Sức khỏe 365+

Phẫu thuật tốt cho người bệnh cột sống

các những người mắc bệnh cột sống được có tên thường gọi là thái hóa trượt đốt sống* – các người đã chọn lọc mổ xoang điều trị- dần dần thông qua sự giảm đau thường xuyên hơn theo khoảng thời gian so với những người ko triển khai phẫu thuật mổ xoang , theo một nghiên cứu và phân tích được in trong các báo tháng 6-2009 của Tạp chí chuyên ngành về mổ xoang khớp & xương (JBJS).

Trong quá khứ, các BS dường như không chắc rằng liệu việc mổ xoang có tạo nên sự giảm đau tốt hơn cho bệnh nhân không, nhưng các kết quả này giúp xác định các tiện lợi của việc mổ xoang .

Xem thêm: http://xn--bnhthotvam-x4a29cb84al530bma7d.com/than-kinh-toa/kinh-toa-nguyen-nhan-va-dieu-tri-ra-sao/

Phẫu thuật tốt cho người bệnh cột sống

phẫu thuật tốt cho người bệnh cột sống

Xem thêm: http://xn--bnhthotvam-x4a29cb84al530bma7d.com/benh-thoat-vi-dia-dem/

“Có hàng vạn những ca phẫu thuật mổ xoang đc hoàn tất mỗi năm để chữa trị những tình hình căn bệnh thái hóa cột sống , song , chưa xuất hiện thí điểm lâm sàng bên trên diện rộng nào để đáp ứng minh chứng cho chúng ta rằng việc phẫu thuật mổ xoang là trở nên chức năng , tương tự như để đối chiếu với những phương pháp không phẫu thuật”, người sáng tác cuộc phân tích James Weinstein, thạc sĩ, TS, giáo sư & là chủ tịch khoa Chỉnh hình tại Trường y Dartmouth và cơ sở y khoa Dartmouth-Hitchcock.

tiến sĩ Weinstein và những đồng nghiệp đã tích lũy dữ liệu từ 607 người nam và nữ đc chẩn đoán là bị trượt đốt xương sống , những người đã tham gia vào thử nghiệm nghiên cứu và phân tích hậu quả của bệnh nhân mắc bệnh về cột sống (SPORT), một nghiên cứu và phân tích đa Địa Chỉ bao hàm các người tham dự đến từ 13 trung tâm y khoa ở 11 bang ở nước Mỹ. Cuộc nghiên cứu và phân tích là dần lớn nhất từng được tiến hành về những những người có bệnh bị bệnh trượt đốt sống .

“Mãi cho đến khi có cuộc nghiên cứu này, những “chứng cứ” của chúng tôi chỉ là vặt vãnh & được dựa trên những report của những người có bệnh . Chúng tôi muốn các chứng minh khoa học dựa trên phòng khám dữ liệu mà chúng tôi có thể chia sẻ cho những những người mắc bệnh để giúp họ đề ra quyết đinh về việc có tiến hành mổ xoang hay là sử dụng một phương thức ko phẫu thuật”, Weinstein cho thấy.

trước khi hoàn tất cuộc phân tích, Sport đã suy nghĩ 3 thực trạng đau sườn lưng phổ cập nhất để đưa đến phẫu thuật , đó là:

. Thoát vị đĩa đệm .

. Chứng hẹp cột sống .

. Chứng hẹp xương cột sống với trượt đốt xương sống thái hóa .

Để đc tham gia vào cuộc nghiên cứu, tất cả các những người có bệnh bên trên phải có một số tiêu chuẩn, bao gồm:

. Đau rễ thần kinh ở bàn chân .

. Hẹp cột sống đc bộc lộ bên trên Hình ảnh cắt dọc.

. Chứng cứ về trượt đốt sống xơ hóa trên Ảnh X-quang.

. Hiện tượng kéo dài trong suốt thời gian trong ít nhất 12 tuần.

các xác định của bác sĩ rằng những người có bệnh là người tương thích để phẫu thuật mổ xoang .

“Các kết quả của chúng tôi chỉ ra rằng ở những bệnh nhân này, có sự thuận tiện rõ ràng từ những việc phẫu thuật”, TS Weinstein cho biết . &Ldquo;Những những người mắc bệnh cảm nhận thấy thì đỡ hơn và có sự vừa lòng tốt hơn so với các người chọn con đường ko phẫu thuật”.

Khoảng 80% người Mỹ chịu đựng chứng đau lưng vào một trong những lúc nào đó trong đời. Đau sườn lưng là nguyên do thịnh hành gây nên những sự phiền toái trong những công việc , tương tự như là một trong kinh tế hao tốn nhất cho tất cả những người đi làm về phí tổn thuốc thang. Trượt đốt xương sống thái hóa là 1 rõ ràng cho tình trạng đau sống lưng loại này.

“Bệnh bệnh thoái hóa cột sống có thể là một trong tình hình gây suy nhược . Khi đc thông tin tốt thì mổ xoang là 1 trong lựa chọn chữa trị tốt”, Weinstein phát biểu.

* Trượt xương cột sống xơ hóa xẩy ra lúc tình trạng lỏng lẻo ở xương cột sống khiến cho đốt sống trượt về phía đằng trước & chèn lên những rễ thần kinh, gây ra đợt đau ở sườn lưng & bàn chân. Tình hình này thường bắt gặp do kết quả của công việc lão hóa.

Leave a Comment