Thì thầm nhỏ to

May mắn khi được chồng cảm thông khi vợ sinh con

Mang thai và sinh con đối với tôi quả là những ngày gian khổ. Vốn thể trạng yếu nên những ngày gần và sau sinh, tôi thậm chí còn không thể tự cầm bát để ăn cơm.

Chồng luôn ở bên tôi
Chồng luôn ở bên tôi

Tôi và chồng lấy nhau được hai năm. Hai năm chờ đợi và mong ngóng cuối cùng tôi cũng có tin vui. Nhưng người vui hơn cả là chồng tôi. Khi nghe tôi thông báo có thai anh nhãy cẫng lên vì vui mừng, ôm chầm lấy tôi và cảm ơn tôi đã cho anh điều tuyệt vời ấy.

Những ngày sau đó mặc dù công việc bận bịu nhưng trưa nào anh cũng qua công ty đưa vợ đi ăn cơm. Anh nói phải có anh bên cạnh tôi sẽ ăn được nhiều để tẩm bổ cho con. Tôi chỉ biết cười hạnh phúc. Do thể trạng tôi quá yếu nên tôi nghỉ trước khi sinh hai tháng. Mặc dù chỉ ở nhà nhưng anh bắt tôi nằm nghỉ ngơi, không cho đụng tay đụng chấn vào bất cứ việc gì. Ăn cơm xong anh giành phần thu dọn nhà cửa và rửa bát đĩa khiến tôi nhìn anh làm mà thấy vừa ái ngại vừa hạnh phúc.

Đi đến đâu anh cũng khoe sắp được làm bố khiến bạn tôi nói, “chồng mày như trẻ con ấy”, nhưng chỉ tôi mới hiểu điều hạnh phúc đó của anh và tôi cũng cảm nhận y như vậy.

Cuối cùng cũng đến ngày tôi trở dạ. Hôm đó anh đang ở công ty cách nhà 20km nhưng khi nghe tôi báo bị đau bụng anh lập tức về nhà ngay và đưa tôi vào bệnh viện. Chờ đợi từ sáng đến 11h đêm mà tôi vẫn chưa sinh. Nằm trong phòng chờ tôi thấy anh cứ đi ra đi vào suốt ruột lắm.

Tôi sinh cho anh một bé trai kháu khỉnh, chúng tôi gọi bé là Gạo nếp vì đó là đặc sản quê hương nơi đã sinh ra cả tôi và anh.

Leave a Comment